7 lỗi máy in Canon 2900 hay gặp phải

Trong quá trình in ấn hay bị mắc phải những lỗi làm công việc của bạn bị gián đoạn nhưng chỉ cần bạn tìm hiểu và để ý là có thể tự mình khắc phục được mà không cần phải mang máy ra cửa hiệu sửa máy in hay gọi thợ đến sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí đó. 

đổ mực máy in Canon 2900

Bạn đang sử dụng máy in Canon 2900 và găp phải những rắc rối, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được hướng khắc phục nhanh chóng, giúp bạn tự sửa máy in tại nhà với những lỗi đơn giản

7 lỗi máy in Canon 2900 hay gặp phải và cách sửa chữa 

1. Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy 

Nguyên nhân: 

 • Do chất lượng giấy không đảm bảo chất lượng: dày quá hay mỏng quá
 • Giấy bị ẩm
 • Trục kéo giấy bị mòn 
 • Hỏng lô sấy hay bao lụa  

máy in canon 2900 bị kẹt giấy

Cách sửa lỗi: Đối với một số trường hợp máy in canon 2900 bị kẹt giấy vui lòng các bạn mở cửa sau của máy và kéo giấy từ từ không được làm thao tác quá nhanh khiến giấy sẽ bị rơi vào một số bộ phận máy in mà không thể lấy ra được.

 • Thay giấy đảm bảo chất lượng, không để nơi ẩm ướt
 • Thay trục kéo giấy 
 • Thay bao lụa hay lô sấy bị hỏng

2. Máy in Canon 2900 khi in kêu tiếng két két:

Nguyên nhân: 

 • Các trục quay của máy in bị kẹt do vật gì rơi vào (trường hợp này ít khi xảy ra) 
 • Mực in bị vón cục ro nguyên nhân nào đó mà ta rất khó phát hiện. Khi trục quay thì kéo theo lưỡi gà bên trong hộp mực quay. Lưỡi gà bị kẹt bởi những cục mực in khô cứng làm cho trục quay chịu áp lực rất nặng. Điều này sẽ làm cho các bánh răng bị tuôn răng và tạo ra các tiếng kêu lạ ( kêu ken két hoặc là lạch cạch rất đều) đó là do các bánh răng. 

Cách khắc phục: 

Bạn mở nắp hộp mực ra, dùng đèn pin soi vào nếu thấy mực in vón cục thì lấy nó ra. Rồi bạn vệ sinh bánh răng, đổ mực mới vào. Vậy là bạn đã hoàn thành xong khắc phục lỗi máy in phát ra tiếng kếu két két.

3. Máy in Canon 2900 không in được 

Nguyên nhân: Do tràn lệnh in hoặc lỗi Driver 

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra biểu tượng in khi click vào sẽ có rất nhiều tác vụ trong tình trạng queue nhưng chưa xử lý được. Bạn hãy Delete tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp USB tới máy. Ngoài ra khi lỗi Driver máy in Canon 2900, bạn nên Download Driver và tiến hành cài đặt lại để máy in có thể nhận lệnh in bình thường.

4. Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng tinh

Nguyên nhân: Lỗi này do những nguyên nhân sau 

 • Trục từ hỏng
 • Lỗi hộp mực 
 • Cáp máy in bị hỏng 
 • Driver chưa cài đúng 
 • Ngoài ra do một số nguyên nhân khác như lỗi main card, hộp quang có vấn đề, scaner bị hỏng, lỗi quá trình đổ mực máy in

Cách khắc phục: 

 • Trục từ bị hỏng: Máy in in ra giấy trắng có thể do trục từ bị hỏng hay bị mất trục từ, Với trường hợp này bạn cần kiểm tra em trục từ bị mất hay bị hỏng để thay thế ngay. Để tháy thế được trục từ tốt, chất lượng bạn nên nhờ đến kỹ thuật viên sửa máy in Canon chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Lỗi hộp mực: Nếu nghi ngờ hộp mực có vấn đề thì bạn tháo ra và chạy thử trên máy in Canon 2900 khác. Nếu mà nó vẫn hoạt động bình thường thì không phải do hộp mực. Còn nếu có vấn đề thì chính là do hộp mực bị hỏng và bạn cần thay hộp mực khác. 
 • Cáp nguồn có vấn đề: Kiểm tra lại cáp nguồn xem có bị lỏng hay mất tín hiệu đến máy tính không. Khi kiểm tra thấy cáp bị lỏng thì bạn cắm chặt vào còn nếu bị hỏng thì bạn thay cáp nguồn mới nhé. 
 • Driver chưa cài đúng: Nếu cài Driver chưa đúng thì không thể in theo đúng lệnh của người dùng được. Do đó, bạn cần kiểm tra lại Driver và cài lại. Bạn có thể tham khảo rất nhiều cách cài lại Driver máy in Canon trên mạng.

5. Máy in Canon 2900 bị mờ 

Nguyên nhân chính dưới đây gây nên lỗi máy in Canon 2900 bị mờ: 

 1. Do không thường xuyên sử dụng nên mực in bị ẩm 
 2. Drum bị kém nên tích điện không đủ
 3. Kiểm tra lại gạt từ có thể bị kém
 4. Hộp quang bị mờ, bẩn, có bụi bám trên bề mặt quang

Máy in Canon 2900 bị mờ

Nếu bạn không tự khắc phục thì hãy gọi nhân viên kỹ thuật sửa máy in Canon 2900 tại nhà đến giúp 

6. Máy in Canon khi in rất khó rút giấy 

Nguyên nhân: Do bề mặt giấy. Khi tiền hành in bề mặt giấy và công cụ kéo giấy phía trong sẽ ăn khớp với nhau thì tờ giấy đi qua cụm giấy để in. Một khi bề mặt giấy không có ma sát để cho ống cuộn bám vào thì nó không thể kéo được phía trong nên máy in vẫn hoạt động mà giấy lại không ra, vậy vấn đề chính là vị trí này. 

Cách khắc phục:

Để chấm dứt hiện tượng này bạn cần thực hiện một số thao tác như vò nhẹ nhàng và hoặc dùng 1 dụng cụ nào đó để có thể tạo ma sát cho các mặt giấy sau đó in kiểm tra. Nếu kết quả vẫn không ổn thì bạn có thể thay loại giấy khác có độ ma sát tốt để tiến hành in. 

7. Máy in Canon bị kẹt lệnh in 

Máy in bị kẹt giấy có thể do nguyên nhân sau:

Máy in không nối mạng: Nếu máy tính của bạn dùng máy in riêng, bạn có thể xem danh sách in trực tiếp. Trong Windows, vào mục Printers của Control Panel; trong máy Mac, xem mục Print & Fax của phần Utilities. Tại đây, tác vụ in nào bị kẹt sẽ được liệt kê, và bạn có thể hủy tác vụ đó.

Máy in nối mạng: Trong danh sách chờ in trên mạng, bạn chỉ kiểm tra được các tác vụ bạn gửi từ máy tính của mình. Nếu tác vụ của người khác gây vấn đề, bạn phải hoặc liên lạc họ để họ giúp, hoặc yêu cầu bộ phận CNTT can thiệp.

Cách phòng tránh: Nếu tình trạng bị kẹt lệnh in hay xảy ra với máy in của bạn, bạn cần nhờ nhân viên CNTT tìm rõ lý do. Thường là do tập tin có kích thước quá lớn gây nghẽn mạng, hay do bộ nhớ của máy in, hay do cố gắng in trên loại giấy đặc biệt (như in tiêu đề) mà quên nạp giấy hay không chọn đúng khay, hay do in một tác vụ mà cần phải nạp giấy bằng tay.