Cách đổ mực máy in brother 2321d

Bạn đang sử dụng máy in brother 2321d và chiếc máy in của bạn đã cạn kiệt mực. Bạn cần phải đổ mực cho máy in của mình nhưng lại không biết cách đổ mực như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổ mực máy in brother 2321d

Cách đổ mực máy in brother 2321d 

Máy in brother 2321d là dòng máy in được đông đảo người sử dụng hiện nay. Khi loại máy in này hết mực bạn cần những lưu ý sau để đổ mực:

- Trước tiên là hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết mà hộp mực in 

-  Tiến hành đổ mực máy in qua các bước như sau:

Bước 1:

Chọn đúng mực cần đổ (thường thì mực dùng chung cho brother và panasonic thì đổ được ) chọn nhầm mực HP/Canon đổ thì sẽ không tương thích.  Nên chọn mực in chính hãng hoặc mực in thương hiệu để đổ.

Bước 2:

Sau khi đã chuẩn bị xong ở bước 1: Rút cartridge ra khỏi máy, ấn vào tab màu xanh bên tay trái để lấy phần hộp mực ra, không quan tâm phần cụm trống vì chúng ta chỉ đổ mực thôi.

Bước 3:

Trước khi đổ mực mới vào cần thực hiện các bước:

  1. Đổ hết mực cũ ra ngoài: Mở nút đổ mực ra vừa lăn bánh răng đổ mực đảo mực vừa đổ mực ra ngoài cho nhanh.

  2. Làm sạch mực cũ: Lắp nguyên hộp mực đó vào cụm trống và cho cartridge vào máy để in xả mực cũ cho sạch.

  3. Cách in xả mực: Lấy 1 bức ảnh màu đen từ đầu đến chân, rồi in 10 -> 20 bản cho sạch mực cũ đi. Làm như vậy để tránh hiện tượng việc khi đổ mực mới vào bản in sẽ có 2 loại mực khác nhau.

  4. Vệ sinh sạch cái gạt nhôm: Lấy tua vít hoặc móng tay gạt sạch mực khô bám trên lưỡi gạt đi.

Bước 4:

Sau khi hoàn thành những công đoạn ở bước 3 thì đổ mực mới vào, dùng tay lăn trục từ từ xem mực cs lên đều hay không, rồi điều chỉnh 2 con ốc của gạt inox để mực được lên đều.

Bước 5:

Lắp hộp mực vào máy và Reset.

Bước 6:

Hoàn thành đổ mực máy in brother 2321d.

Vậy là đã hoàn tất quy trình đổ mực máy in brother 2321d tại nhà.  

Lưu ý: Đổ mực máy in đòi hỏi người có hiểu biết về kỹ thuật máy in. Nếu như bạn còn gà mờ thì không nên tự đổ mực vì rất dễ làm hỏng hoặc hư hại các linh kiện xung quanh hộp mực. Để đảm bảo an toàn cho máy in thì các bạn nên sử dụng dịch vụ đổ mực máy in brother 2321d tại nhà của Hoàng Phát để được sử dụng nhanh chóng. 

Chúc các bạn thành công!