Cách sử dụng máy in laser đúng cách bảo vệ sức khỏe

Với số lượng đại đa số các công ty văn phòng hiện nay đều sử dụng máy in thì đã có rất nhiều loại, nhiều hãng máy in được ra đời. Trên thị trường hiện nay thường có 2 loại máy in đó là: Máy in phun và máy in laser. 

Đổ mực máy in epson

Máy in laser với nhiều ưu điểm vượt trội được rất nhiều người tin dùng, chiếm số lượng lớn trong các văn phòng.  Chính vì vậy mà việc bảo vệ sức khỏe khi sử dụng máy in laser là vô cùng cần thiết. Sau đây sẽ là một số lời khuyên giúp các bạn sử dụng máy in hạn chế tác động có hại đến sức khỏe như sau:

Lời khuyên sử dụng máy in laser để bảo vệ sức khỏe

Nguyên tắc cơ bản khi hoạt động của máy in laser là dựa trên công nghệ ghi ảnh bằng tia laser, đồng thời trong khi in máy sẽ phát ra các nano. Không những thế các bụi mực in và các chất hữu cơ bay hơi có hại cho sức khỏe khi tiếp xúc với nó. Thường gây ra các bệnh về phổi và hô hấp như chứng sổ mũi, hen suyễn.

Đổ mực máy in Epson

Lưu ý khi sử dụng máy in laser 

- Máy in nên được đặt cách xa người dùng.

- Nên đặt máy in laser ở phòng thoáng khí, thông gió. Không nên đặt ở phòng bí gió.

- Khi thực hiện quy trình đổ mực cho máy cần thực hiện an toàn với bao tay và khẩu trang cẩn thận.

- Không khí trong phòng đặt máy in laser cần được lọc thường xuyên để thanh lọc không khí.

- Vệ sinh máy và bảo dưỡng thường xuyên theo chu kì.

- Sử dụng đúng mã mực in của máy in tránh việc thay linh kiện của máy gây ảnh hưởng đến việc in ấn.

- Để máy in không phát nhiệt ra môi trường xung quanh, các bạn nên để máy in laser ở chế độ không tải thì lượng điện năng sẽ rất nhỏ.

Nếu bạn đang làm việc trong văn phòng, và tiếp xúc với máy in hàng ngày thì hãy tham khảo những lời khuyên trên đây để bảo vệ sức khỏe của chính mình trước những tác hại tiềm ẩn khi sử dụng máy laser. Để đổ mực máy in chính hãng thì hãy gọi ngay tới 0983767276 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.