Cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900

Bạn đang sử dụng máy in Canon 2900 và rất khó sử dụng khi bạn không am hiểu về các bộ phận của hộp mực. Nắm bắt được cấu tạo của hộp mực máy in sẽ giúp người sử dụng dễ dàng hơn. Có thể chuẩn đoán được các lỗi xảy ra đối với máy in trong quá trình sử dụng. Mực in phúc an xin chia sẻ cấu tạo hộp mực máy in như sau. Tuy nhiên trước khi đến với cấu tạo chi tiết của hộp mực máy in chúng ta sẽ tìm hiểu qua về khái niệm hộp mực in đã nhé. 

Cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900

Cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900

Khái niệm về hộp mực máy in 

Toner Cartridge còn gọi là hộp mực. Với máy in laser chỉ có Toner Cartridge gồm nhiều bộ phận cấu thành chính:  Drum (trống), mực, clean blade ( gạt), developer (từ), charge roller (trục cao áp or củ sấy nhiệt)…Đây là những linh kiện hao mòn theo số bản in.

Nói chung về kỹ thuật thì hộp mực máy in không quá phức tạp, chỉ cần để ý chi tiết tẹo là bạn có thể nắm bắt được cấu tạo của nó. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cấu tạo của hộp mực máy in.

Cấu tạo của hộp mực máy in Canon 2900

1. Drum (Trống) 

Đây là một linh kiện cực kỳ quan trọng của hộp mực. Bản in có đẹp hay không phụ thuộc hoàn toàn vào trống và nếu bản in xấu, bị lem, mờ nguyên nhân đa số là do trống máy in gây ra. 

Trống máy in Canon

Nguyên tắc hoạt động: Trống máy in nhận tín hiệu từ máy hoặc trục từ từ dữ liệu máy tính in lên giấy khi giấy chạy qua. 

2. Trục cao su

Trục cao su máy in Canon

Trục cao su có tác dụng làm giá đỡ và cuốn dây lên Trống. Bộ phận này rất ít xảy ra hư hỏn, nếu bộ phận này bị hỏng dẫn đến hiện tượng bị kẹt giấy, bản in bị đen một góc hay một nửa hoặc toàn bản in.

>> Xem thêm: Sửa máy in Canon 2900 tại nhà uy tín

3. Gạt mực (Gạt lớn)

Gạt mực máy in Canon

Bộ phận này có chức năng gạt mực thừa từ trống vào khay chứa mực thừa của hộp mực. Bản in mà có vệt sọc dọc hoặc ngang trang in thì nguyên nhân là do lưỡi gạt bị hỏng cũng có thể do gạt lâu ngày bị mòn 

4. Trục từ 

Trục từ

Đây cũng là bộ phận có vai trò quan trọng trong các bộ phận của hộp mực. Trục từ có tác dụng hút mực in từ ngăn chứa mực in lên để cán vào trống. Nhưng khi hút sẽ rất nhiều dẫn đến bản in ra sẽ bị đậm, đen cả bảng. Từ hiện tượng này xảy ra phải có bộ phận giữ lại mực, chỉ cho trục từ hút trên một lượng vừa phải để cho bản in được đẹp nhất. 

>> Xem thêm: Đổ mực máy in Canon 2900 tại nhà uy tín

5. Gạt từ (Gạt nhỏ)

Gạt từ nhỏ

Khi trục từ quay sẽ  hút mực từ ngăn chứa mực in lên để cán vào Trống. Nhưng khi hút sẽ rất nhiều mực khiến bản in sẽ bị đậm, có khi đen cả bảng. Từ vấn đề này ta cần phải bộ phận giữ lại mực, chỉ cho trục từ hút một lượng mực vừa phải nhất để mang lại chất lượng bản in đẹp nhất.

Gạt từ có tác dụng như vậy, nếu bản in xuất hiện vài chấm mực in to bằng đầu đũa, vệt đen xậm từ trên xuống đó là do gạt từ gây ra, cần phải thay. 

Lợi ích khi  nắm rõ cấu tạo hộp mực in?

Việc nắm rõ cấu tạo hộp mực in có ý nghĩa rất lớn đối với các kỹ thuật viên và người đang sử dụng máy in. Toàn bộ kỹ thuật viên của Hoàng Phát đều phải nắm vững các kiến thức này. Hiểu rõ chức năng của các bộ phận trong hộp mực sẽ giúp việc đổ mực máy in Canon 2900 nhanh chóng hơn. Nếu không nắm rõ cấu tạo hộp mực in có thể dẫn tới việc đổ mực in cho máy gặp sự cố.