Đổ mực máy in Brother khó hay dễ? Quy trình đổ mực máy in chuyên nghiệp

Đổ mực máy in Brother khó hay dễ? 

Chúng tôi đã khảo sát từ nhiều phía khác nhau và nhận thấy rằng đổ mực máy in Brother khó với những người chưa làm công việc này bao giờ, chưa am hiểu chuyên môn máy in và dễ với những người hay làm tay quen, nhưng nhiều kỹ thuật viên khi chúng tôi yêu cầu đổ mực máy in Brother thì bảo: "Khó lắm - đổ mực hay bị mờ - bản in không đẹp" vậy nguyên nhân do đâu, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đổ mực máy in Brother tại nhà

Bài viết này giành cho những người không am hiểu về chuyên môn lại muốn tự mình đổ mực máy in Brother và những kỹ thuật viên mới vào nghề.

Đổ mực máy in Brother dễ ở điểm nào?

Một Cartridge máy in Brother thường có 2 phần là phần cụm trống và phần hộp mực. Khi đổ mực thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến phần hộp mực. Bạn chỉ cần tháo được ra là chúng ta có thể nhìn thấy nắp bình mực, chỉ cần cậy nhẹ nắp rồi ta đổ mực mới vào, đậy nắp bình mực vào là xong. Như vậy, mực mới đã được nạp vào rất đơn giản ai cũng làm được rồi!.

Tóm lại đổ mực máy in dễ ở điểm chỉ cần tháo hộp mực ra xong nạp mực mới vào rồi đậy nắp bình mực lại là xong. Đơn giản quá nên ai cũng làm được thôi, chỏ 3 phút là xong. Bạn không cần phải vặn xoay ốc ra gì cả.

Lắp ráp Cartridge vào máy để in test sau khi đã đổ mực xong! Nhưng máy vẫn không in được và báo đèn Toner. Tại sao: ”Mình đã đổ đầy mực mà sao lại không in được nhỉ ?” Chả có lẽ máy in bị hỏng. Dưới đây chúng ta sẽ phân tích về vấn đề này, khó khăn từ đây đã xuất hiện!

Đổ mực máy in Brother

Đổ mực máy in Brother khó ở điểm nào?

Chỉ cần trả lời được câu hỏi Đổ mực máy in Brother khó ở điểm nào là chúng ta có thể khắc phục được khó khăn trong quá trình nạp mực mới. Tại sao nạp mực đầy rồi mà vẫn không in được? Đây chính là vấn đề anh em mới vào nghề gặp khó khăn. Đổ mực xong mà máy không in được ai giamd thu phí, lúc này bạn phải tìm nguyên nhân để khắc phục thì khách hàng mới tin tưởng sự chuyên nghiệp đổ mực máy in Brother của bạn.

Cách khắc phục đơn giản: Đa số các loại máy in laser trắng đen của máy in Brother trên thị trường thì sau khi nạp mực mới xong, bạn cần phải Reset lại thì máy in mới in được. Mỗi Model máy lại có cách Reset khác nhau, bộ kit reset khác nhau hay mỗi một kỹ thuật viên lại có các cách khác nhau. Nhưng suy cho cúng thì khi bạn đổ mực xong thì phải Reset lại máy in mới có thể in được nhé.

Bạn có thể tham khảo một số cách Reset máy in Brother phổ thông, hay gặp tại domucmayin368.com để tham khảo thêm thông tin cho tiết về các thao tác Reset 

XEM NGAY: SỬA MÁY IN BROTHER BÁO LỖI REPLACE TONER VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH RESET MÁY IN BROTHER

Một số trường hợp sau khi đổ mực xong, Reset máy in thì OK và máy không báo đèn Tonner nữa cho in bình thường nhưng lại dở chứng thế này: "Em đã đổ mực và Reset nhưng bản in lại bị mờ như chưa đổ mực vậy" như này là sao. Lại nảy sinh ra khó khăn nữa cho bạn! Còn chưa kể đến những lỗi hay gặp ở máy in Brother hiển thị qua đèn báo Drum, Tonner, Error,.. nháy loạn lên luôn.

THAM KHẢO: Cách khắc phục lỗi máy in brother hl 2130, 2240D, 2250DN báo đèn vàng Toner

Đổ mực máy in Brother tại nhà

Quy trình đổ mực máy in brother tại nhà:

Mời quý vị tham khảo quy trình đổ mực máy in brother tại nhà của Hoàng Phát để biết được đổ mực máy in Brother khó hay dễ. Gồm 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn đúng mực cần đổ (thường thì mực dùng chung cho brother và panasonic thì đổ được) chọn nhầm mực HP/Canon đổ vào thì khổ lắm!
Bước 2: Rút Cartridge ra khỏi máy, ấn vào Tab màu xanh bên tay trái để lấy phần hộp mực ra, không quan tâm phần cụm trống vì chúng ta chỉ đổ mực thôi.
Bước 3: Trước khi đổ mực mới vào cần thực hiện các bước:

  1. Đổ hết mực cũ ra ngoài: Mở nút đổ mực ra vừa lăn bánh răng đổ mực đảo mực vừa đổ mực ra ngoài cho nhanh.
  2. Làm sạch mực cũ: Lắp nguyên hộp mực đó vào cụm trống và cho cartridge vào máy để in xả mực cũ cho sạch.
  3. Cách in xả mực: Lấy 1 bức ảnh màu đen từ đầu đến chân, rồi in 10 -> 20 bản cho sạch mực cũ đi. Làm như vậy để tránh hiện tượng việc khi đổ mực mới vào bản in sẽ có 2 loại mực khác nhau.
  4. Vệ sinh sạch cái gạt nhôm: Lấy tua vít hoặc móng tay gạt sạch mực khô bám trên lưỡi gạt đi.

Bước 4: Đổ mực mới vào, dùng tay lăn trục từ từ xem mực có lên đều không. Điều chỉnh 2 con ốc của gạt inox sao cho mực lên đều thì thôi.
Bước 5: Lắp hộp mực vào máy và Reset

Hướng dẫn reset hộp mực

Hướng dẫn Reset hộp mực

Bước 6: Hoàn thành quá trình đổ mực máy in Brother tại nhà!

đổ mực máy in brother tại nhà

Đổ mực máy in Brother khó hay dễ? Chắc đến đây bạn đã trả lời được câu hỏi này rồi. Mọi thắc mặc về máy in hãy liên hệ với trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi, những kỹ thuật viên chuyên về máy in Brother sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.