Hướng dẫn chi tiết sửa máy in Canon tại nhà đơn giản

Máy in Canon đang là sự lựa chọn hàng đầu của các cơ quan, văn phòng, cửa hàng, gia đình. Cũng bởi vì tính chất dễ sử dụng, ổn định và đặc biệt hơn là linh kiện thay thay thế giá rẻ. Bạn không cần phải mang vác chiếc máy in nặng nề ra cửa hàng nữa vì đã có chúng tôi hỗ trợ bạn sửa máy in Canon chất lượng, nhanh chóng, giá cả hợp lý.

Sửa máy in Canon tại nhà

Máy in hỗ trợ bạn rất nhiều trong học tập cũng như công việc hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những hỏng hóc về phần cứng cũng như phần mềm làm chậm trễ công việc của bạn. Hoàng Phát sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi cơ bản trên máy in Canon.

  • Đèn vàng nhấp nháy liên tục 

Sửa máy in Canon tại nhà

Đèn vàng máy in nhấp nháy là do bị gián đoạn một lỗi nào đó. Đầu tiên bạn cần kiểm tra máy in có bị kẹt giấy không? Bạn tiến hành tắt máy, mở vị trí hộp mực, kéo khoảng giấy bị kẹt ra ngoài, sau đó đặt lại vị trí cũ, bỏ những tờ giấy bị quoăn mép ra ngoài rồi tiến hành in lại bình thường.

  • Ra lệnh in xong rồi nhưng không in được 

Đây là lỗi gặp phải khá nhiều do người đặt lệnh in cùng một lúc với số lượng lớn nên làm bộ nhớ cache quá đầy, lệnh in bị treo. Để khắc phục tình trạng này bạn cần xử lý hủy những lệnh đó để tránh tình trạng quá tải.

  • Bản in bị đốm mực có kẻ sọc

Sửa máy in Canon tại nhà

Thông thường khi có đốm mực hay kẻ sọc, cần kiểm tra xem mực còn hay hết, hoặc bộ phun có vấn đề liên quan đến phần cứng, bạn nên mang máy đến cửa hàng chuyên máy in hay gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra đầu phun hoặc mua mực in mới giúp máy hoạt động bình thường trở lại.

  • In bị thiếu hình ảnh

Đây là hiện tượng thường hay gặp ở những máy có cấu hình yếu, khi đặt lệnh in sẽ báo Low memory. Cách khắc phục bạn làm theo cách sau:

Bước 1: Khởi động Word, bấm vào File

Bước 2: Bấm Option

Sửa máy in Canon tại nhà

Bước 3: Bấm chọn Display, tick vào mục Print drawings created in Word sau đó bấm OK.

Sửa máy in Canon tại nhà

Cuối cùng các bạn tiến hành in lại và kiểm tra. 

Trên đây là một số mẹo khắc phục lỗi máy in đơn giản tại nhà, các bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để nhanh chóng sửa chữa kịp thời tránh trường hợp xấu nhất xảy ra. Nếu bạn đã khắc phục mà chưa thành công hãy gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ bạn sửa máy in Canon nhanh chóng.