Hướng dẫn sửa lỗi máy in HP in liên tục

Trong quá trình in ấn bạn không thể tránh khỏi những lỗi máy in hay gặp phải và nó khiến bạn bực mình? Nhất là lỗi máy in in liên tục không ngừng. Bài viết này Hoàng Phát sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng để giúp máy in quay lại hoạt động ổn định.

Sửa máy in HP in liên tục

Hướng dẫn sửa lỗi máy in HP in liên tục

1. Nguyên nhân gây ra lỗi máy in in nhiều

Bạn hãy kiểm tra lại lênh in của mình, có thể bạn đã đặt quá nhiều lệnh in liên tục mà quên mất không xóa những lệnh này đi. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn hãy xóa bớt những lệnh in đi xem có khắc phục được tình trạng máy in không. Bạn hãy xóa lệnh in bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in và trong System tray, bạn hãy chọn Cancel những phần bạn muốn hủy in.

Sửa máy in HP

Nếu như bạn đã xóa những lệnh in này đi rồi mà vẫn không khắc phục được tình trạng của máy, bạn không nên rút điện ra bởi như vậy sẽ có thể dẫn đến một số vấn đề khác cho máy.

2. Bí quyết giúp bạn sửa lỗi máy in in liên tục 

Khi đã xóa hết lệnh đi rồi mà vẫn không khắc phục được lỗi máy in thì bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn vào Start -> chọn Run -> Gõ lệnh Cmd -> bấm Enter
  • Bước 2: Trong cửa sổ Cmd bạn hãy gõ Net stop Spooler. Sau đó bạn đợi trong vài giây để Windows có thể dừng lệnh in mà bạn đã ra lệnh lúc đó.
  • Bước 3: Bạn hãy giữ nguyên cửa sổ Cmd này và quay lại cửa sổ hoạt động của máy in để kiểm tra xem lệnh in đã được hủy chưa 
  • Bước 4: Quay lại cửa sổ Cmd -> Gõ Net start Spooler để kích hoạt lại hoạt động in ấn của mình 
  • Bước 5: Bạn hãy gõ Exit để thoát khỏi cửa sổ Cmd này.

Khi bạn thực  hiện các bước trên mà thấy quá phức tạp để sửa lỗi máy in in liên tục thì bạn hãy làm theo giải pháp sau: Bạn chọn Start -> nhấn Print and Fax, tiếp tục nhấn chuột lên biểu tượng máy in và chọn User Printer Offline. Lúc này bạn sẽ thấy mình hủy được lệnh in đã cài trước đó rồi. Trong quá trình thực hiện nếu gặp bất cứ khó khăn gì hãy gọi cho chuyên gia máy in để được hỗ trợ sửa máy in HP nhanh chóng nhất giúp bạn quay trở lại với công việc.