Mẹo sửa máy in tại nhà quận Long Biên nhanh chóng

Máy in là công cụ không thể thiếu trong thời đại hiện nay. Dù máy in có đắt tiền hay hiện đại đến mực nào cũng không thể tránh khỏi trục trặc, sự cố. Lúc này bạn cần khắc phục ngay sự cố để tiếp tục công việc. Nếu gọi thợ đến thì tốt nhưng tốn kém chi phí. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Hoàng Phát sẽ hướng dẫn bạn mẹo sửa máy in tại nhà nhanh nhất, vừa tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc.

Sửa máy in tại nhà quận Long Biên

Bí quyết sửa máy in tại nhà quận Long Biên nhanh chóng

Chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách những kinh nghiệm, thủ thuật sử dụng máy in đúng cách, tăng tuổi thọ cho máy. Với những mẹo này sẽ giúp bạn tự mình sửa máy in, máy tính với những lỗi cơ bản, hơn thế nữa còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức mỗi khi máy in gặp vấn đề.

 1. Lỗi bản in có vết sọc đen

Sửa máy in tại nhà quận Long Biên

Nguyên nhân:

 • Bản in xuất hiện vết sọc đen từ đầu bản xuống, nguyên nhân chính là do gạt mực bị xước.

 • Bản in có các vết kẻ ngang đậm, lỗi này là do khi đổ mực không bôi một lớp lên lưỡi mực.

 • Bản in có vệt kẻ sọc đen to như đầu đũa từ trên xuống -> do gạt mực yếu.

Cách khắc phục:

 • Thay gạt mực.

 • Tháo ra bôi lớp mực lên lưỡi gạt.

 • Thay gạt mực mới.

 1. Lỗi máy in kẹt giấy

 • Giấy in quá mỏng: Bạn nên sử dụng loại giấy chất lượng đạt chuẩn do nhà sản xuất khuyến cáo (thường là giấy có định lượng 72g/m2 trở lên).

 • Giấy in bị ẩm: Những hôm thời tiết thay đổi chóng mặt hay mưa nhiều, giấy in rất dễ bị ẩm. Bạn nên chú ý bảo quản giấy in trong bao nhựa kín chống ẩm và chỉ nạp lượng giấy vừa đủ dùng.

 • Trục kéo giấy bị mòn: Sau một thời gian sử dụng trục kéo giấy của máy in bị mòn và sẽ không kéo giấy ra chuẩn 1 tờ 1 lần nữa. Trường hợp này nếu máy in vẫn trong thời gian bảo hành thì bạn mang máy đi bảo hành hoặc bạn gọi dịch vụ sửa máy in tại nhà uy tín để được thay thế linh kiện chính hãng.

 1. Lỗi máy in không kéo giấy

 • Nguyên nhân: Đặt sai khổ giấy in.

 • Cách khắc phục: Vào mục Printer -> Chọn tên máy in đang sử dụng -> Bấm chuột phải -> Bấm chuột vào dòng sở thích in (printingpreferences, chọn mục genenral ( Hoặc main) -> Chon mục Paper layout -> chon mục size và đặt lại khổ giấy cần in

 1. Lỗi máy in không hoạt động

 • Chủ yếu là do dây cáp bị lỏng chân cắm hoặc bị hỏng. -> Rút cáp in ra và gắn lại ngay ngắn.

 • Lỗi máy in ở chế độ chờ và chưa sẵn sàng. -> Chuyển sang chế độ sẵn sàng: Vào mục Printer -> Chọn tên máy in đang sử dụng -> Bấm chuột phải -> Bấm chuột vào mục đợi in ( hoặc offline) máy sẽ tự động chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready).

 • Đặt không đúng cổng in. -> Vào mục printer -> Chọn tên máy in đang sử dụng -> Bấm chuột phải -> Bấm chuột vào mục Properties -> Chon mục Port, đặt lại cổng in.

 • Máy in đang ở chế độ tạm dừng. -> Vào mục Printer -> Chọn tên máy in đang sử dụng -> Bấm chuột vào mục tạm dừng ( hoặc pause) máy sẽ chuyển sang chế độ in sẵn sàng.

 • Bộ cài máy bị lỗi. -> Xoá, gỡ bỏ bộ cài cũ và cài lại máy in (remove) từ đĩa cài đi theo máy, từ các bộ cài có sẵn trong window (với máy tính sử dụng hệ điều hành window) hoặc download từ trang web của nhà sản xuất.

 1. Lỗi bản in bị mờ 1 bên

Hiện tượng này chỉ do mỗi một loại hộp mực gây ra là loại 12A của HP và 303 của Canon, nguyên nhân là do lò xo giữ 2 mảng hộp mực chưa được lắp vào.

 1. Lỗi bản in bị đốm lấm chấm

Sửa máy in tại nhà quận Long Biên

Lỗi này là do linh kiện hộp mực của các ban đã hỏng, cụ thể là do trống và lô hộp mực đã hỏng không sử dụng được, các bạn thay những linh kiện này là ổn.

 1. Lỗi trắng toàn bản in

Do cáo áp hộp mực hoặc cao áp dương máy in của bạn đã mất, khi cao áp dương của hộp mực hay của máy in mất thì bản in sẽ trắng tinh. Các bạn nên thay hoặc sửa lỗi này là máy in hoạt động bình thường trở lại.

Hy vọng những mẹo sửa máy in tại nhà trên đây Hoàng Phát đã chia sẻ sẽ giúp các bạn sử dụng máy in hiệu quả, khắc phục những lỗi đó nhanh nhất, hiệu quả. Nếu không bạn hãy gọi  (024)62.703.032 -  0983.767.276 để được sử dụng dịch vụ sửa máy in Long Biên tại nhà của Hoàng Phát tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Trung tâm dịch vụ sửa chữa Máy Tính - Máy In Hoàng Phát

Trụ sở: 27/95 Bạch Đằng - Chương Dương - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại: (024)62.703.032 -  (024)62.929.422

Hotline: 0983.767.276 - 0966.555.586

Email: mucinhoangphat@gmail.com

Website: www.domucmayin368.