Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Xerox không in được

Ngày nay chiếc máy in là thiết bị không thể thiếu trong văn phòng công ty cũng như ở nhà bạn. Với các hãng máy in nổi tiếng như Brother, Epson, HP, Canon, Xerox,... Trong quá trình in ấn có rất nhiều lỗi máy in hay gặp phải, trong đó lỗi máy in Xerox không in được rất hay xảy ra. Bài viết này Hoàng Phát sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng.

Sửa máy in Xerox tại nhà

Trường hợp này bạn cần Reset máy in Xerox lại nếu muốn tiếp tục công việc in ấn. Cách Reset máy in là giải pháp duy nhất khi máy in có trục trặc về hộp mực và bị nhấp nháy đèn vàng. Mặt khác, cách Reset máy in Xerox được áp dụng hầu hết các dòng máy in Xerox 3155,  Xerox phaser 3160, Xerox WC 3220, Xerox Phaser 3140, Xerox WC 3210 và đều do một nguyên nhân mà ra.

Tuy dòng máy in Xerox không phổ biến, không nhiều, và nhận được sự trợ giúp rất ít. Nhưng bạn đang sử dụng loại máy in thì cũng đừng lo lắng vì đã có các giải pháp hay và hướng dẫn chi tiết cho máy in Xerox và cách Reset máy in Xerox được Hoàng Phát chia sẻ trong bài viết này.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Xerox không in được

1. Dấu hiệu nhận biết lỗi máy in Xerox

  • Máy in thông báo không nhận hộp mực và đèn vàng, đèn đỏ nhấp nháy liên tục.
  • Đã nạp mực mới nhưng máy in vẫn báo đèn đỏ và không in được.

Sửa máy in Xerox giá rẻ

2. Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính là do máy in bị "treo" vì Chip nhớ trên máy in Xerox chỉ đếm được 2000 - 3000 bản in mà thôi, khi vượt quá con số này thì lúc này máy in sẽ bị treo và không nhận hộp mực. Do đó, ta cần phải sử dụng giải pháp Reset máy in Xerox. Thực tế, khi gặp phải hiện tượng này bắt buộc bạn phải thay chip sét mới, nhưng việc thay thế này tốn rất nhiều chi phí. Chính vì vậy, một biện pháp đặt ra chính là sử dụng các loại mã code để Reset lại máy in Xerox.

3. Cách Reset máy in Xerox

Để thao tác Reset máy in Xerox trước tiên bạn phải hiểu chút ít về máy in cũng như đã từng sử dụng máy in để cóthể thực hiện quá trình này một cách tốt nhất.

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn phím lần lượt như sau, trước tiên nhấn Menu # và nhập số 1934 rồi lại bấm Menu cho đến khi hiện ra dòng Tech Mode như trong hình là được.

Cách sửa lỗi máy in Xerox không in được

  • Bước 2: Sau đó bạn bấm OK 2 lần liên tiếp, và nhấn liên tiếp 7 lần phím bên phải cho đến khi hiện ra dòng "Clear Count " thì bấm OKnhập mật khẩu. Mật khẩu mặc định của các dòng máy in Xerox này là 1934.

Sửa máy in Xerox tại nhà

Sau khi nhập Pass thành công hãy nhấn OK 2 lần liên tiếp .

  • Bước 3: Tại đây bạn được phép Clear mọi thứ, mọi thông số và nó cũng chính là cách Reset máy in Xerox với mỗi lệnh OK, cuối cùng các bạn nhấn lại phím màu đỏ cho đến khi máy tắt nguồn, bật lại máy sẽ khởi động chạy lại từ đầu.

Sửa máy in Xerox tại nhà

Sau khi khởi động lại máy in sẽ hoạt động bình thường và không còn hiện tượng bị treo nữa. Như vậy cách Reset máy in đã hoàn tất thật đơn gian mà ai cũng có thể làm được. Cách này áp dụng được hết với các dòng máy in Xerox nhé. Hơn nữa, cách này giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn cho mỗi lần đạt giới hạn bản in khi phải thay Chip. Mặt khác, khi gặp lỗi nhỏ bạn phải khắc phục ngay để không dẫn đến hỏng hóc nặng nề, bạn có thể gọi sửa máy in Xerox tại nhà giá rẻ để kỹ thuật viên hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. 

Nguồn: https://domucmayin368.com/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-may-in-xerox-khong-in-duoc-a583.html