Những cách bảo vệ máy in giúp tăng tuổi thọ cho máy

Ngày nay máy in là thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng và no slaf trợ thủ đắc lực cho công việc in ấn của bạn. Bạn thường xuyên phải sử dụng máy in và bạn đã biết cách sử dụng máy in hiệu quả và an toàn nhất chưa? Bài viết này, Hoàng Phát sẽ chia sẻ đến quý vị những cách bảo vệ máy in an toàn và giúp tăng tuổi thọ máy in nhất.

Đổ mực máy in Xerox tại nhà

Những cách bảo vệ máy in

1. Lên kế họah bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy in, tra dầu cho các động cơ theo hàng tháng hoặc một thời gian nhất định.

2. Khi máy in có biểu hiện hết mực như bản in bị mờ, chữ đậm chữ nhạt, đèn báo mực nhấp nháy. Lúc này bạn gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến đổ mực máy in nhanh chóng nếu không am hiểu về kỹ thuật và không muốn làm hỏng máy in của bạn.

3. Khi không sử dụng máy in trong thời gian nhiều ngày thì nên tắt nguồn máy in. 

4. Chọn dịch vụ đổ mực máy in, thay thế linh kiện cần chọn địa chỉ uy tín để tin tưởng sử dụng dịch vụ để máy in không gặp những hỏng hóc đáng tiếc mà giúp máy luôn hoạt động ổn định.

5. Khi linh kiện đã hỏng hoặc hao mòn không nên cố sử dụng mà cần thay thế luôn đồ mới để không làm hỏng các linh kiện khác.

Đổ mực máy in Xerox tại nhà

6. Sử dụng giấy in có chất lượng cao, để máy in không gặp các sự cố như kẹt giấy, tắc giấy.

7. Không nên để máy in không hoạt động trong thời gian dài, nếu không sử dụng, bạn nên in vài bản in để máy in để hoạt động ổn định.

8. Đối với máy in phun, đầu in phun vô cùng quan trọng. Mỗi lần sử dụng xong bạn nên tắt nguồn điện, vệ sinh đầu in phun bằng các dung dịch làm sạch chuyên dụng. Dùng miếng gạc sạch thấm nước dán vào đầu in phun và để qua đêm. 

9. Với những máy in phun bị tắc nghẹt nhẹ, bạn cần nhanh chóng ấn phím pause để tạm dừng và sử dụng dụng cụ hút mực và tiến hành vệ sinh đầu phun.

10. Khi kẹt giấy, bạn nên dừng hoạt động của máy in lại và tìm hiểu nguyên nhân kẹt giấy, loại bỏ những chướng ngại vật như ghim, kẹp giấy ra khỏi khay giấy và sử dụng giấy in có chất lượng cao. Nạp giấy vào khay theo đúng quy trình không để lệch khay.

Đổ mực máy in Xerox

Với 10 cách bảo vệ như trên, hy vọng bạn sẽ sử dụng máy in một cách hiệu quả. Khi máy in gặp bất cứ trục trặc gì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0983767276 để được tư vấn miễn phí. Hoàng Phát chuyên gia trong lĩnh vực sửa máy in, đổ mực máy in Xerox tại nhà và các hãng nổi tiếng như Brother, HP, Samsung, Canon,... với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình mang lại dịch vụ tốt nhất đến quý khách.